Quy tắc kiểm tra an toàn đu quay cho bé

Đu quay được hiểu là một trò chơi đưa những người chơi chuyển động theo một quỹ đạo vòng tròn nhất định hoặc theo nhiều các quỹ đạo tròn khác nhau. Trước đây đu quay được xếp vào là một trong những trò chơi mạo hiểm cho những người trưởng thành thích cảm giác mạnh. Tuy nhiên hiện nay đã xuất hiện rất nhiều loại đu quay cho bé rất được đối tượng này yêu thích.  

 
Các loại đu quay phổ biến
Trẻ em hiện nay coi đu quay là một trò chơi rất thú vị do đó các nhà sản xuất đã và đang tung ra thị trường rất nhiều loại đu quay với mẫu mã, kích thước khác nhau. Một trong số đó có thể kể đến đu quay điện 6 ghế, dành cho trẻ em từ 2 đến 5 tuổi được sản xuất từ sắt và nhựa composite. Đặc điểm của loại đu quay này là có 6 ghế được thiết kế theo kiểu hình lục giác, ở giữa là trục quay tĩnh đã được cố định và sử dụng các loại mô tơ tạo lực giúp cho trục có thể quay tròn. Ngoài ra ghế ngồi cũng như các tay đòn được sản xuất từ sắt sơn tĩnh điện nên rất chắc chắn và có khả năng chống gỉ sét do điều kiện khắc nghiệt của môi trường.
Đu quay điện 8 máy bay là loại đu quay điện chủ yếu được thiết kế ở các trường mầm non hay các khu vui chơi dành cho trẻ em. Với bộ khung được gia công chắc chắn và bộ máy rất bền, đu quay điện 8 máy bay rất ít hỏng hóc hay xảy ra sự cố, giúp cho các bé có thể thoải mái vui chơi. Ngoài ra còn có các loại đu quay dành cho trẻ em khác như đu quay ngựa, đu quay hình quả lê, đu quay mái nấm hay đu quay con giống …
 
Các quy tắc khi kiểm tra cần biết
Đu quay là một trò chơi rất được các bé yêu thích do đó có thể bố trí ở nhiều nơi với nhiều loại cho các bé được thoải mái chơi. Tuy nhiên cũng cần lưu ý kiểm tra chiếc đu quay cho bé đầy đủ và đảm bảo được các tiêu chuẩn an toàn trước khi đưa vào sử dụng.
Kiểm tra trước tiên có thể bắt đầu từ phần kết cấu của chiếc đu quay. Phải đảm bảo mối liên kết giữa móng và các trụ đỡ luôn chặt chẽ, các khung treo cabin phải đồng bộ và các mối hàn giữa các giá đỡ luôn chắc chắn. Sau đó tiến hành đo tốc độ của đu quay để tiến hành điều chỉnh cho phù hợp nhất với các bé.
Thử nghiệm khóa an toàn được lắp trên cabin xem có hoạt động tốt không cũng là một vấn đề cần phải quan tâm. Ngoài ra còn phải kiểm bộ tín hiệu điều khiển cũng như hệ thống chuông báo một cách kỹ càng.