Saigon Tourist vẫn đứng vững và luôn đi đầu

Tổng công ty du lịch Sài Gòn tên giao dịch là Saigon Tourist được thành lập vào cuối tháng 3 năm 1999 trên cơ sở phát triển từ Công ty du lịch Sài Gòn, một đơn vị đã có 25 năm phát triển. 10 năm gần đây Saigon Tourist đã mau chóng trở thành con chim đầu đàn của ngành Du lịch Việt Nam. Kể từ năm 1989 đến nay vốn của công ty tăng hơn 1000% từ 64,9 tỷ đồng đến 666 tỷ đạt 92 tủ đồng cũng tăng trên 1000%, doanh thu tăng 616% chưa kể doanh thu từ các liên doanh với trong nước và nước ngoài. Đến cuối năm 1998, Công ty đã có 27 cụm khách sạn nhà hàng, 53 cơ sở lưu trú trong đó 70% đạt tiêu chuẩn quốc tế, 41 cơ sở kinh doanh ăn uống, 63 văn phòng cho thuê, 26 phòng họp quốc tế, 5 tàu du lịch, 313 xe ô tô… hoạt động rộng khắp cả nước. Chính vì thế, đơn vị đã tạo được thế mạnh toàn diện trong cả kinh doanh dịch vụ lưu trú, ăn uống lẫn kinh doanh vận chuyển, lữ hành. Đặc biệt, Saigon Tourist đã hợp tác với hãng tàu biển Star Cruises của Malaysia ký hợp đồng đón 154 nghìn khách tàu biển và Việt Nam trong hai năm 1999 – 2000, đánh dấu một bước phát triển mới trong kinh doanh lữ hành. Bí quyết nào khiến Tổng công ty du lịch Sài Gòn ngày càng khẳng định vị thế vững chắc trên thương trường?
Không ngừng đổi mới công nghệ ứng dụng tiến bộ Bộ khoa học Kỹ thuật.
Hiếm có một doanh nghiệp Du lịch nào lại có riêng một đơn vị xây dựng với đội ngũ kiến trúc sư và kỹ sư xây dựng có trình độ cao như ở Saigon Tourist. Đội ngũ này không chỉ đáp ứng nhu cầu xây dựng sửa chữa trang trí khách sạn nhà hàng trong nội bộ Tổng công ty mà còn tham gia đấu thầu xây dựng khách sạn có nhiều đơn vị khác. Tất cả các khách sạn Saigon Tourist từ 2 sao trở lên hiện nay đều đạt tiêu chuẩn quốc tế theo hạng sao. Khi còn ở quy mô một công ty đơn vị đã tiên phong đi đầu trong áp dụng công nghệ truyền hình cáp vào việc kinh doanh của khách sạn. Ngay từ đầu năm 1992, Công ty đã liên kết với Đài truyền hình thành lập Công ty truyền hình Cáp. Đây cũng là đơn vị đi đầu trong việc áp dụng công nghệ thông tin để quản lý khách, quản lý kế toán tài chính, nhân sự… mở Website, và mạng Internet để tham gia thị trường du lịch. Điều đáng lưu ý là tất cả mọi công việc trên đều do phòng vi tính của đơn vị tự làm, nên giảm được tối đa chi phí thuê ngoài.
Đầu tư chất xám là chiến lược phát triển lâu dài, bền vững.
Ngay từ thời kỳ đầu thành lập, Saigon Tourist đã rất chú trọng đến chất lượng đội ngũ lao động. Phát triển cả về chất và lượng, đến nay Tổng công ty du lịch Sài Gòn có 4.939 cán bộ công nhân viên, trong đó là 100% đều được đào tạo vf đào tạo lại. Năm 1989, Trường Nghiệp vụ Du lịch và khách sạn trực thuộc đơn vị được thành lập. Kể từ đó đến nay, trường đã đào tạo được 8.154 học viên trong đó có 4.447 học viên là cán bộ công nhân viên của công ty. Thông qua hợp tác với các nước, đến nay đã có 45 cán bộ của công ty được gửi đi du học tại Mỹ, Pháp, Úc, Bỉ, Đức, Canada, Thái Lan, Ấn Độ. Năm 1995 – 1996 Saigon Tourist thực hiện chương trình du học tại chỗ cho 133 học viên bàn, bếp dưới sự giảng dạy của 3 giáo sư người Bỉ nổi tiếng châu Âu và mới các giáo sư của trường đại học Tafe Internatinal Western Úc giảng dạy môn quản trị khách sạn cho 49 học viên là cán bộ quản lý…có thể nói các chương trình đào tạo có chiến lược và kế hoạch rõ ràng, cụ thể với nhiều hình thức và điều kiện phù hợp với từng đơn vị, từng cá nhân đã mang lại cho Tổng công ty Du lịch Sài Gòn hôm nay một đội ngũ cán bộ, nhân viên năng động, nhạy bén. Vì thế dù ở bất cứ thời điểm thuận lợi hay khó khăn, Saigon Tourist vẫn đứng vững và luôn đi đầu trong các chỉ tiêu kinh doanh của ngành du lịch. Đây là vị thế xứng đáng của Saigon Tourist trong lĩnh vực kinh doanh du lịch. Với vị thế như vậy Saigon Tourist tin rằng và khẳng định rằng sẽ ngày càng vươn lên. Với những thành tích toàn diện mà công ty du lịch Sài Gòn đã đạt được trong 10 năm qua, ngày 29 tháng 12 năm 1999 Hội đồng thi đua khen thưởng của Sở du lịch thành phố Hồ Chí Minh đã xét và nhất trí đề nghị Hội đồng thi đua Tổng cục du lịch xét và đề nghị Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lao động cho tập thể cán bộ công nhân viên của đơn vị.
Phạm Thúy-Du Lịch – Tổng cục du lịch – Bộ VH-TT-DL – Hà Nội – Năm 2000.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.