Sau ngày thứ ba đen tối

Ngành công nghiệp biểu diễn Mỹ sau ngày thứ ba đen tối.
Một người cầu nguyện vì mọi người
Nhiều người xem chương trình truyền hình nhân đạo phải rơi lệ khi ca sĩ Bruce Springsteen hát ca khúc My City In Ruins (Thành phố của tôi bị phá hủy), đặc biệt là lời ca “một người cầu nguyện vì tất cả những người an hem ngã xuống”. Chương trình được truyền hình trực tiếp “Biết ơn các anh hùng” này dài 2 tiếng ở Los Angeles, New York mà không gặp bất kỳ cản trở nào. Stevie Wonder, Sting, Celine Dion, Mariah Carey, Neli Young, Bily Joel và Sting cũng tham gia trong nhóm 20 nhạc sĩ biểu diễn. Với việc Paul Simon bài hát Bridge Over Troubled Water khi đội mũ của lính cứu hỏa New York, hay Wyclef Jean quàng lá cờ Mỹ khi bài hát Redempyion Song của Bob Marley đã làm cho chương trình thêm mùi mẫn. Sự chú ý đổ dồn về phía Mariah Carey, người gần đây phải vào viện vì kiệt sức, khi cô nhập hồn trong một ca khúc về những người lính cứu hỏa dũng cảm. Thêm vào đó, minh tinh màn bạc Julia Roberts nói lên cảm xúc của mình về những người yêu nước ở Lầu Năm góc vào ngày xảy ra thảm họa. Nam tài tử Tom Cruise tỏ lòng kính trọng trưởng phòng cứu hỏa New York bị mất mạng khi Trung tâm thương mại thế giới sụp đổ bằng cả tinh thần và vật chất. Một vài ngôi sao khác như Jim Carrey lại gợi nhớ về Winston Churchill, còn Kelsey Grammer tưởng niệm cựu Tổng thống J.F. Kennedy cũng là nạn nhân của cuộc khủng bố. Ngoài ra trong chương trình xuất hiện võ sỹ quyền anh huyền thoại Muhammad Ali – tín đồ Hồi Giáo nổi tiếng nhất Hoa Kỳ. Ông nói: Tôi là người sùng đạo nhưng sẽ không ở đây để đại diện cho Hồi Giáo nếu nó là chủ nghĩa khủng bố. Với quy mô hoành tráng chương trình thu hút hơn 60 triệu người xem.
Giải Oscar 2002 có được tổ chức tại Hollywood?
Nỗi sợ hãi về an ninh cho lễ trao giải Oscar sang năm tại nhà hát mới, Kodak, ở kinh đô điện ảnh Hollywood, sẽ đồng nghĩa với việc di chuyển sự kiện này tới Shrine Auditorium ở Los Angeles. Khoảng 3 .500 ghế tại Nhà hát Kodak vẫn đang được gấp rút xây dựng cho lễ trao giải vào ngày 24/ 3 sang năm. Theo Viện khoa học và nghệ thuật điện ảnh Hoa Kỳ, thời hạn chót của công việc đảm bảo an ninh và hoàn tất việc xây dựng Nhà hát mới ngốn mất 600 triệu USD này là 25/10 tới. Sự quyết định trên ập đến khi vụ khủng bố kinh hoàng diễn ra vào ngày 11/9 nên mọi vấn đề đều hướng về an ninh. “Oscar là một giải lớn hàng năm thu hút nhiều tên tuổi trong làng điện ảnh thế giới đến tham dự. Rất có thể nó sẽ là mục tiêu của bọn khủng bố” – một phát ngôn viên cho viện hàn lâm nói. Ngoài ra, nhiều viện sỹ của viện hàn lâm còn muốn có một lối đi riêng cho một tòa nhà riêng xây cạnh Nhà hát để thực hiện việc kiểm tra an ninh ở đây trước khi bước sang nơi này. Trong suốt 74 năm, giải Oscar phải du canh du cư từ nhà hát Shrine Auditorium đến Dorothy Chandler Pavilion. Và nay, nếu các điều kiện trên được đáp ứng, thì lễ trao giải Oscar hàng năm sẽ được tổ chức tại Nhà hát mới xây.
Ca sĩ viết bài hát về đề tài chống khủng bố
Ca sĩ chuyên hát những bài ca về đề tài nóng bỏng Mighty Sparrow đã viết xong một bài hát mới lên án những cuộc tấn công khủng bố chết người ở Mỹ.
Bài hát được công bố trên tờ báo Trinidad Guardian đã sử dụng cách gieo vần liên quan đến thảm họa: “Không hề báo trước, chúng đã tàn sát và phá hủy Manhattan”. Lời bài hát có đoạn “Cùng với việc trung tâm thương mại thế giới sụp đổ, chúng đã đến Washington để phá bỏ lầu năm góc. Chúng âm mưu gây ra tình trạng hỗn loạn và lộn xộn, chúng đã mang lại sự huyên náo và hủy diệt”. Bài hát kết thúc ở một âm trầm: “Nên nhớ rằng, Thượng đế luôn ban phước lành cho nước Mỹ”.
Khi cuộc tấn công xảy ra thì Sparrow – tên thật là Slinger Francisco – đang ở trong căn hộ của mình ở New York. “Khi các tòa nhà nổ tung thì tôi đang đứng ngay ở trước màn hình vô tuyến trong nỗi sợ hãi – Ca sĩ nói – Chúng tôi vẫn thường biểu diễn ở đó, trên tầng 104. Khi bạn ở nơi rất cao trong bầu không khí, cùng với một khung cảnh tuyệt vời ở xung quanh, bạn sẽ không hề để ý hay lo lắng gì về thế giới cả”.
Hoãn chương trình tưởng niệm John Lannon
“Come Together” (Hãy tới bên nhau) là chương trình đặc biệt tưởng nhớ John Lennon vừa bị hoãn do ảnh hưởng của những vụ tấn công khủng bố vừa diễn ra ở Mỹ. Như vậy là phải tới ngày 2/10 tới, bạn yêu nhạc trên toàn thế giới mới có dịp cùng các giọng ca Alanis Morissette, Dave Matthews, Moby và Nelly Furtado ôn lại những kỷ niệm đẹp về chàng ca sĩ nổi tiếng của ban nhạc huyền thoại Beetles.
Được biết địa điểm diễn ra lễ tưởng niệm vẫn là Radio City Music hall (New York) và vai trò dẫn chương trình vẫn thuộc về Kevin Spacey. Kênh truyền hình TNT sẽ cho phát sóng trực tiếp toàn bộ buổi lễ để đáp ứng lòng mong mỏi của fan yêu nhạc thế giới. Tuy nhiên, doanh thu của buổi hòa nhạc sẽ không được chuyển đến các tổ chức hoạt động chống bạo lực như dự định ban đầu. Số tiền này sẽ thuộc về thành phố New York để hàn gắn các hậu quả của các vụ khủng bố vừa qua.
Công ty du lịch Bình Định
Địa chỉ: 8 – 10 Nguyễn Huệ, Thành phố Qui Nhơn, Bình Định
Nhân kỷ niệm ngày thành lập Du lịch thế giới 27/9 tập thể cán bộ công nhân viên chức công ty du lịch Bình Định kính chúc quý khách hàng sức khỏe và thành đạt.
Hoạt động kinh doanh:
– Các dịch vụ lữ hành quốc tế và nội địa, khách sạn, nhà hàng, vận chuyển du lịch và nhiều dịch vụ du lịch khác.
– Công ty sẵn sàng hợp tác đầu tư liên doanh với mọi doanh nghiệp quốc doanh và tư nhân, doanh nghiệp nước ngoài trong các lĩnh vực dịch vụ du lịch, sản xuất, mua bán hàng hóa, thực phẩm và hàng thủ công mỹ nghệ.
Công ty rất hân hạnh đón tiếp và phục vụ quý khách.
Đức Tuân – Du Lịch – Tổng cục du lịch – Bộ VH – TT – DL – Hà Nội – Số 39 (204) – Năm 2001