Sử dụng thực phẩm chức năng cho mẹ bầu tốt hay xấu?

Thị trường Việt Nam đang nở rộ xu hướng dùng sử dụng thức năng cho các bà mẹ đang mang thai. Với mong muốn cung cấp cho cơ thể thêm nhiều dưỡng chất để mẹ và đặc biệt là bé thêm khoẻ mạnh. Nhưng liệu có phải thực phẩm chức năng nào cũng tốt cho mẹ bầu như lời quảng cáo.

Các chuyên gia luôn luôn đưa ra khuyến cáo rằng trong thời kỳ mang thai nếu cơ thể của các mẹ bị thiếu chất nào đó đều sẽ khiến sức khoẻ thai nhi bị ảnh hưởng. Nhiều khả năng con sẽ bị suy dinh dưỡng, suy giảm hệ miễn dịch hay thậm chí là là bị sinh non.
Mỗi năm tại nước ta, theo thống kê có đến gần 40% mẹ bầu bị thiếu dinh dưỡng, sinh ra con bị dị tật bẩm sinh hay mắc các bệnh lý nguy hiểm khi còn rất nhỏ.
Do đó, trong thai kỳ sức khoẻ và chế độ dinh dưỡng rất quan trọng đối với phụ nữ mang thai và thực phẩm chức năng là mối quan tâm của rất nhiều mẹ bầu. Nhằm tăng cường thêm những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, nâng cao sức đề kháng cho cả mẹ và bé. Nhưng liệu khi sử dụng các loại thực phẩm chức năng này cho mẹ bầu có tuyệt đối an toàn và thực sự có hiệu quả tốt hay không?
Xem thêm: Trắng da  tự nhiên đơn giản với thuốc glutathione đưuọc phân phối chính thức tại Việt Nam

Nên hay không nên cho mẹ bầu dùng thực phẩm chức năng
Những chuyên gia y tế cho biết trong khoảng 3 tháng đầu trước khi có thai và những tháng sau kỳ sinh nở thì dùng thực phẩm chức năng là cần thiết để tăng cường chất dinh dưỡng cho các mẹ.
Nhưng không phải sử dụng loại thực phẩm chức năng nào cũng tốt mà còn phụ thuộc vào cơ địa của từng người mà nên chọn loại thích hợp nhất. Bởi không phải cơ thể của ai cũng thiếu những chất như nhau.
Có những mẹ bị thiếu vitamin thì cần những thực phẩm chức năng bổ sung thêm vitamin. Tuy nhiên cần chú ý nếu thừa vitamin trong cơ thể lại gây ra tình trạng nguy hiểm cho bé, khiến bé trong bụng mẹ bị ngộ độc, gia tăng tỷ lệ bị dị tật bẩm sinh. Do đó, không nên tuỳ ý mua và sử dụng thực phẩm chức năng khi chưa tìm hiểu kỹ cũng như tham khảo ý kiến của các chuyên gia chuyên khoa.
Một trong những loại thực phẩm chức năng tốt cho các mẹ bầu đang được nhiều chuyên gia đánh giá là tốt nhất bây giờ là Prenantal Holistea. Prenantal Holistea được tổng hợp từ nhiều loại khoáng chất và vitamin quan trọng cho sức khoẻ của cả mẹ và bé trong bụng mẹ. 
Theo kiểm nghiệm lâm sàng, có 23 loại vitamin, kẽm, sắt, canxi, … được tìm thấy trong Prenantal Holistea, được chiết xuất đúng liều lượng cần thiết rất phù hợp với những mẹ đang trong thai kỳ hay cho con bú, giúp hạn chế tối đa dị tật bẩm sinh ở thai nhi, tăng cường sức đề kháng giúp thai nhi khoẻ mạnh và phòng tránh nhiều bệnh tật.
Mẹ có thể tìm mua Prenantal Holistea tại Chiaki shop nhé. Đây là website uy tín đã được nhiều khách hàng tin mua nhiều năm nay.