Tại sao nên sử dụng các loại thùng rác nhựa có nắp lật?

Thùng rác là một vật dụng từ lâu đã trở nên quen thuộc với tất cả chúng ta và là một vật không thể thiếu đối với nhu cầu sinh hoạt, vệ sinh hàng ngày. Bên cạnh đó, đối với các loại thùng rác khác nhau về kích thước, chất liệu, phần lớn mọi người thường ưu tiên chọn mua các sản phẩm thùng đựng rác làm từ nhựa có nắp để đảm bảo vệ sinh. Bài viết hôm nay sẽ là những phân tích cùng với những sự tư vấn khi mua các sản phẩm thùng rác nhựa có nắp hoặc thùng rác inox. 

 
Ưu điểm của các loại thùng đựng rác nhựa có nắp lật 
So với các loại thùng đựng rác làm từ chất liệu inox có nắp đạp chân hoặc nắp lật, các loại thùng rác nhựa có nắp là một trong những lựa chọn phổ biến cho các gia đình Việt Nam nói chung và ở cả những nơi công cộng trên đường phố. Lý do đầu tiên có thể là đến từ mức giá. Các loại thùng rác làm từ inox có chất lượng cũng như độ bền hơn hẳn các sản phẩm thùng rác nhựa bởi sự vượt trội trong việc chống lại các lực vật lý mạnh tác động từ bên ngoài, nhưng nhìn chung chúng lại có mức giá đắt hơn hẳn so với các loại thùng rác làm từ nhựa. Ưu điểm thứ 2, với xuất xứ từ trong nước rõ ràng, thân thiện với môi trường, và các kích thước, màu sắc đa dạng, đặc biệt là các hệ thống thùng rác bằng nhựa có nắp lật có hệ thống cân bằng tự động có thể đậy kín rác mà không làm phát ra các mùi hôi thối, khó chịu hay làm người sử dụng phải mất công dùng lực như các loại thùng đựng rác đạp chân cũng làm từ nhựa khác. 
 
Nên chọn thùng rác làm từ chất liệu HDPE hay chất liệu Composite?
Hiện nay, trên thị trường có 2 loại chất liệu nhựa chủ yếu dùng dùng để làm thùng rác chính là chất liệu nhựa HDPE và chất liệu nhựa Composite. Đầu tiên, với các loại thùng rác nhựa làm từ chất liệu HDPE, các sản phẩm thùng rác này có các ưu điểm như là có tính dẻo cao vượt trội, có thể chịu được các tác động lớn hay các va đập nếu trong quá trình sử dụng có chẳng may xảy ra và không bị ô – xy hóa hay bị biến chất. Còn các sản phẩm thùng rác nhựa Composite lại là các sản phẩm có độ cứng được đánh giá là vượt trội hơn so với thùng rác nhựa HDPE. Với hàm lượng thành phần các – bon và sợi thủy tinh cao trong quá trình sản xuất nên các loại thùng đựng rác làm từ nhựa Composite có khả năng chống chịu được lực cao hơn so với các sản phẩm thùng rác nhựa HDPE và cũng có độ bền cao hơn hẳn.