Thiết kế, sử dụng cột chắn inox dây trùng cho sự kiện

Trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, người ta ngày càng có xu hướng sử dụng đa dạng các loại thiết bị, đồ trang trí, backdrop sân khấu độc đáo theo ý đồ riêng nhằm thu hút sự chú ý của các khách mời đến tham dự và checkin. Theo đó, cột chắn inox dây trùng là một trong những thiết bị không thể thiếu tại các sự kiện trang trọng hiện nay, dùng để phân cách lối đi cho quan khách. Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể thiết kế và cách sử dụng cột chắn inox dây trùng cho sự kiện như thế nào nhé.

Kiểu dáng thiết kế của các loại cột chắn inox dây trùng
Thông thường, việc bố trí vị trí để các cột chắn và tạo lập thành hàng rào với dây nhung chủ yếu có tác dụng để tạo hàng rào ngăn cách, phân chia khu vực, tạo lối đi, vạch ranh giới cho những khu vực đặc biệt, thường là các hiện vật cần bảo vệ… Trong đó, các sản phẩm cột chắn inox dây trùng về cơ bản chính là các cột inox 201, 304 được chế tạo với kiểu dáng, kích thước khác nhau. Ưu điểm của inox là bề mặt luôn sáng bóng và cột không dễ bị han gỉ hay xỉn màu trong quá trình sử dụng. 
Tại các sự kiện, chúng thường được thiết kế thành hàng, mỗi cột đều có khe móc dây thuận cho việc móc dây nhung đỏ, hoặc nhung vàng.Ở nhiều nơi người ta còn sử dụng một số loại cột chắn inox dây trùng được mạ vàng ở tiền sảnh, hành lang, khu vực tổ chức sự kiện, sân bay, tòa nhà, khu trưng bày sản phẩm, trung tâm thương mại, hội nghị…để đón khách VIP hoặc các đoàn đại sứ quan trọng.
Vị trí đặt các cột chắn inox dây trùng tại sự kiện
Về cơ bản, các loại cột chắn thường được đặt ở tiền sảnh các tòa nhà hoặc cổng sự kiện để tiếp và đón khách. Đây cũng chính là vị trí đặt thảm đỏ và booth chụp hình, nơi các kí giả và nhiếp ảnh gia đứng sẵn chung quanh có thể tiến hành phỏng vấn, chụp hình khách mời dễ dàng. 
Nói chung, cột chắn inox dây trùng là một phần không thể thiếu trong các buổi ra mắt, quảng bá sản phẩm hay tổ chức sự kiện, hội thảo,… do tại các sự kiện này thông thường có rất nhiều người tham dự, chính vì vậy việc sử dụng cột chắn để phân chia vị trí, đường đi lối lại cho các khách mời, thành viên tham dự là việc rất cần thiết để ổn định trật tự và đảm bảo an ninh cho sự kiện. Đồng thời góp phần nâng cao hình ảnh, sự chuyên nghiệp trong khâu tổ chức chương trình.
Trên đây là một số tổng hợp ngắn về đặc điểm và cách sử dụng cột chắn inox dây trùng cho sự kiện. Hi vọng với các nội dung được chia sẻ trong bài viết, quý vị đã biết cách sử dụng và bố trí sân khấu sư kiện của mình một cách phù hợp, hiệu quả nhất.