Thời gian của tình yêu

Thời gian của tình yêu…
“Người đó lại tìm tôi…”- Bạn ngước lên nhìn tôi và hỏi như một lời cầu cứu. Tôi hỏi bạn, tại sao đã dứt khoát rồi mà bạn vẫn còn ray rứt? Người đó thực sự đã đối xử rất tệ, khi anh ta không còn gì nữa, lại quay về tìm bạn… “Mình tiếc 3 năm yêu nhau…”
Có bao nhiêu người ngoài kia còn đang tiếc những 1 năm, 2 năm, 3 năm hay thậm chí 10 năm để rồi cứ mãi dùng dằng trong một quá khứ chẳng ra quá khứ mà hiện tại cũng chẳng sống đáng với hiện tại? Đến cái tương lai, cũng sẽ bị nhập nhằng như thế, đến khi đầu mình hai thứ tóc vẫn đau hoài một nỗi đau sao?
Tôi có một đôi bạn, yêu nhau chừng 8 năm. Đùng một cái cô gái đi học lớp tiếng Anh, gặp một anh nọ, yêu luôn rồi 2 tháng sau họ cưới. Bạn mong gì ở đoạn kết câu chuyện? Bạn mong cô gái sẽ bị quả báo vì bỏ rơi người yêu 8 năm của mình chạy theo tình mới? Không, hiện giờ họ cực kỳ hạnh phúc, người phía sau cuối cùng lại là người đúng với cô ấy hơn.
Như vậy quan niệm về thời gian trong một liên hệ tình cảm không chỉ là tình yêu mà trong tất cả thứ tình cảm khác đều không tồn tại. Chúng ta phải đo đạc dựa trên tư cách, nhân cách và tính cách của người chúng ta yêu.
Một người bạn yêu 5 năm 10 năm, nhưng bản chất của họ là lừa dối thì đến ngày bạn phát hiện ra họ có người khác, bạn đau khổ nhưng đó chỉ là một phần nhỏ của họ, thực ra họ vẫn luôn lừa dối trong ngần ấy năm mà thôi! Còn một người đã chung tình, cho dù cả hai chỉ yêu nhau vài tháng, cho dù đôi bên hoàn cảnh khác biệt, có nghèo ngày khạc ra tro ngày ho ra bụi ngày lủi vô bờ thì họ vẫn sẽ nhất nhất chỉ yêu một người.
Thời này người ta thực dụng hơn, không còn niềm tin vào tiếng sét ái tình như ngày xưa nhiều nữa. Người ta cứ sợ hãi mông lung vào một tương lai nào đó mà bỏ quên hiện tại mình đã trải qua những rung động thật đẹp. Yêu một người, chỉ cần 3 giây. Một lần nhìn thấy người ấy cười, toả ra thứ ánh sáng ấm áp, tim ta xao động lạ kỳ như vừa tái sinh sau những ngày dài u ám. Người ta có thể yêu nhau ngay cả khi chưa biết một tí gì về người kia, điều đó thực sự rất kỳ lạ và tuyệt đẹp! Cứ như tất cả tình yêu đã nằm trong bộ Gen, chờ ngày gặp được người ấy và bừng tỉnh.
Nhân Quả của Tình Yêu trong quan niệm Phật Giáo mang 2 đặc tính: Tất nhiên và ngẫu nhiên. Một người có thể đã nặng nợ kiếp nào đó cùng mình, kiếp này đến trả nợ đã vay, đó là tất nhiên. Cũng có những người hoàn toàn chưa từng nợ nhau, từ chính phút giây rung động của hôm nay, mới bắt đầu gieo duyên nặng nợ, đó là ngẫu nhiên. Tuỳ thuộc vào cuối hành trình yêu đó, nếu hai người đồng lòng thương yêu người kia hơn tất cả, họ sẽ sớm gặp lại nhau trong nhiều kiếp lai sinh. Cũng có khi vì quá đau khổ, họ không mong gặp lại, thì duyên sẽ dứt, vĩnh viễn muôn kiếp không tìm nhau nữa. Hãy nhớ điều này, chỉ có yêu thương, mới có ngày gặp lại.
Chúng ta giữa ngân hà này chỉ là những hạt bụi nhỏ bé.
Đến với nhau, nhận ra nhau, giữ lấy nhau…
Là cả một phép màu.
02/05/18
– Hamlet Trương-


Facebook: https://www.facebook.com/min.hamlettruong

(Một) 20 bình luận về “Thời gian của tình yêu”

  1. Tình không đo bằng năm, tình đo bằng tính người. HÃY Ở BÊN CẠNH NGƯỜI CÓ NHÂN CÁCH TỐT, tự nhiên mọi thứ còn lại sẽ luôn có câu trả lời, và hơn hết, HỌ KHÔNG RỜI ĐI!

  2. 5 năm dằn vặt nhau cũng chỉ vì “người ấy lại tìm tôi”. Những ngày tháng đó đã thật sự tin, tin rằng chúng tôi sẽ có thể hạnh phúc.. Và rồi họ rời đi … dứt khoát, vô tình như chưa từng….

  3. Tôi chỉ có thể đến với em, nhận ra em, nhưng không giữ được em,… Có lẽ chúng ta đã tìm thấy nhau không đúng lúc phải không em???

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.