Thời trang bằng lá sen

Để tuyên truyền cho ý thức bảo vệ môi trường, một kiểu mốt thời trang lá sen vừa được đưa ra trình diễn tại Hồng Kông.
Bộ mốt đã sử dụng lá sen như một vật liệu mới để tạo nên chiếc váy duyên dáng cùng chiếc nịt vú đầy gợi cảm.
Trong hình là ngôi sao điện ảnh Phàn Diệc Mẫn đang giới thiệu bộ mốt “có một không hai này”.
Cần bảo đảm an toàn cho khách du lịch ra đảo Dáu – Đồ Sơn
Đã bốn nùa lễ hội trôi qua, cứ vào dịp những tháng hè là dân biển Đồ Sơn lại sang đảo Dáu để tổ chức lễ hội tại đền thờ Nam Hải thần vương, một vị tướng thời Trần, đã có công đánh giặc cứu nước. (Đảo Dáu cách Bến Nghiêng 2 km đường biển). Rất nhiều du khách cũng thường ra đảo vào dịp này. Mỗi năm có đến hàng ngàn lượt người ra đảo trong dịp lễ hội (trong đó, phần đông là người địa phương) bằng đủ các loại phương tiện kể cả bằng thuyền nan thuộc loại không được phép, chở khách… Mặc dù ban tổ chức khu du lịch Bến Nghiêng đã phối hợp cùng lực lượng công an đường thuỷ và chính quyền địa phương cố gắng lập lại trật tự giao thông, nghiêm cấm các loại phương tiện thuỷ chở quá tải, nhưng đường thuỷ sở tại dường như không mấy hiệu quả. Các tàu chở khách thường xuyên ở trạng thái quá tải. Có tàu chở tới 60, 70 người thậm chí có trường hợp tới 90 người không khi chỉ được phép chở tối đa 30 người. Đặc biệt các tàu gỗ của tư nhân hầu hết đều thiếu những trang bị tối thiểu cho an toàn trên biển (phao, đèn, còi…), có nhiều tàu không được cấp phép hành nghề tàu ngang nhiên hoạt động, hành khách vẫn lũ lượt kéo nhau xuống tàu, thậm chí còn tranh giành nhau đi trước, dường như họ không hề ý thức được rằng nhiều nguy hiểm đang rình rập sinh mạng mình từng phút ở ngay trên vùng biển này.
Một năm trước vào một ngày đầu tháng 6-1998 tàu Hồng Hà 01 của xí nghiệp Hải Dăng đảo Dáu (thuộc Bảo Hiểm AT.H.HVN) do hai công nhân Trần Văn Hiệp và Nguyễn Duy Quang điều khiển đã dũng cảm cứu được tính mạng của 16 người trên chiếc thuyền nan có nguy cơ gặp nạn trên đường từ đảo Dáu về Đồ Sơn.
Qua vụ 16 người suýt bị chìm tại vùng biển này, cũng như nhiều tại nạn tương tự khác trên những vùng biển lân cận chưa đủ cảnh tỉnh được họ. Chỉ vì lợi nhuận, lòng tham họ có thể mạo hiểm đến tính mạng của nhiều người.
Thiết nghĩ, Chính quyền sở tại cùng các cơ quan chức năng cần có ngay những biện pháp tích cực hữu hiệu hơn nữa, quản lý và kiểm tra chặt chẽ các phương tiện thuỷ tham gia giao thông, đặc biệt là giao thông đường biển, để hạn chế đến mức thấp nhất tai nạn đáng tiếc xảy ra trên vùng biển Đồ Sơn.
Minh Hệ – Tuần Du lịch – Số 38(90) 20 -27/9/1999

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.