Tôi đang tự làm mới mình

(Nghệ sĩ Quang Thắng)
Với cái mũi to đầy ấn tượng và lối diễn sinh động, nghệ sĩ hài Quang Thắng đã khẳng định được mình trong lòng khán giả. Là một gương mặt rất là quen thuộc trong nhiều chương trình truyền hình, anh có sợ nhàm chán của khán giả?
Có chứ mình rất sợ điều đó. Chính vì thế mà mình luôn có suy nghĩ phải tự làm mới mình qua các vai diễn, các chương trình khác nhau, nhưng điều đó cũng không phải đơn giản vì dẫu sao cũng vẫn là cái mặt mình môi. Hiện tại, mình tạm thời không tham gia đóng gặp nhau cuối tuần nữa, bắt đầu thử sức ở một lĩnh vực mới, đó là làm người dẫn chương trình. Trong ở nhà chủ nhật, một mình đổi vai trò với chị Thu Thủy, chị Thủy đóng tình huống, còn mình dẫn chương trình, đã quay thử rồi, nếu được thì làm tiếp. Rồi cũng đến lúc nào đấy mình sẽ tạo một khoảng lặng cho khán giả còn nhớ đến. Trong khi thực hiện những vai hài anh đã gặp phải tai nạn nghề nghiệp bao giờ chưa? Có mà là tai nạn thực sự. Đó là hồi đóng vai trò anh nông dân Tý trong phim truyền hình dài tập Đất và người. Mình có một cảnh quy phải nhảy xuống ao. Do khâu chuẩn bị chưa tốt, không ai kiểm tra trước xem ở dưới ao có vật thể lạ nào không, nên khi đạo diễn hô nhảy, mình nhảy liền và dẫm phải toàn mảnh thủy tinh vỡ dưới đáy ao không, chân chảy máu đầm đìa. Điều rủi ro ấy lại đến đúng một ngày sau hôm mình cưới vợ, phải về nhà với các chân băng bó.
Theo anh điều gì tạo nên một chương trình hài hay? Dĩ nhiên là diễn viên phải có duyên, kịch bản phải có yếu tố gây cười và nhất là đạo diễn phải giỏi. Anh có nhắc đến đạo diễn hài, vậy anh đánh giá ai có tay nghề khá trong lĩnh vực này? Ở trung tâm sản xuất phim truyền hình hiện nay có anh Khải Hưng, giám đốc trung tâm và một đạo diễn còn rất trẻ, anh Đỗ Thanh Hải. Với thâm niêm hơn mười năm làm nghề, đối với các diễn viên hài trẻ hiện nay, anh có điều gì muốn nhắn gửi? Các bạn diễn viên hài trẻ hiện nay có điều kiện làm nghề rất tốt, nhanh được công chúng biết đến, họ cũng rất năng động nhưng chỉ có một điều, mình muốn nói với bạn là các bạn diễn phải có chọn lọc, đừng thấy khán giả yêu quý mà tỏ ra ta đây, đừng ham hố nổi danh sớm, phải có sự rèn luyện. Xin cảm ơn anh.
Tin văn hóa – thể thao
Mới đây, Liên đoàn bóng đá Thế giới công bố bảng xếp hạng tháng 3 năm 2004, theo đó bóng đá Việt Nam được 474 điểm vươn lên đứng vị trí 95 tăng 6 bậc so với tháng trước, xếp thứ nhì khu vực là Thái Lan. Xếp sau Việt Nam là Indonesia, Singapore, Malaysia, Myanmar, Lào, Campuchia, Philippines, Brunei, các đội bóng hàng đầu thế giới là Brazil, Pháp, Tây Ban Nha.
Hội điện ảnh Việt Nam đã trao giải thưởng cho các tác phẩm điện ảnh xuất sắc năm 2003. Về phim truyện nhựa, giải đặc biệt được trao cho bộ phim Nguyễn Ái Quốc ở Hồng Kông hiện đang giữ kỷ lục về số tiền đầu tư là 15 tỷ đồng, giải cánh diều vàng duy nhất thuộc về phim nhựa “Người đàn bà mộng du” của đạo diễn Thanh Vân, giải Cánh diều bạc cho phim trò đùa của thiên lôi.
Dự án xây dựng khu di tích Văn Miếu – Quốc Tử giám và khu Hồ Văn với kinh phí đầu tư khoảng 1.654 tỷ đồng đang được triển khai. Theo dự án này, khu Hồ Văn sẽ được mở rộng có vườn hao, cây xanh, đèn chiếu sáng, các công trình văn hóa nghệ thuật giải trí, lễ hội trong đó có các lễ hội làng nghề truyền thống Việt Nam các ngày lễ kỷ niệm phố cổ Việt Nam các loại hình dịch vụ phục vụ cho văn hóa. Dự án này do Tổng Công ty đầu tư và phát triển nhà Hà Nội thực hiện trong năm 2004. Kỷ niệm ngày hội quốc tế Pháp ngữ tại Nhà hát lớn – Hà Nội công diễn vở Tartuffe của Moliere vào ngày 27 tháng 3 năm 2004. Nhà vua trong vở Tartuffe lần này không ngự ở lâu đài Versailes mà ở cố đô Huế của Việt Nam. Đây là vở kịch bằng tiếng Việt, dưới sự hướng dẫn chỉ đạo nghệ thuật của đạo diễn Sarkis Tcheumlek Kdjian và với sự hợp tác của Marcia Fiani và sự tham gia của sinh viên Trường đại học sân khấu điện ảnh Hà Nội.
Tin thế giới
Bộ Du lịch Nam Phi cho biết Nam Phi vẫn là địa điểm hấp dẫn khách du lịch trên toàn thế giới, bất chấp đồng nội tệ Ran tăng giá quá mạnh so với các đồng tiền chủ chốt trong năm ngoái. Ông M.Mosola, giám đốc điều hành du lịch Nam Phi cho biết thị trường du lịch của Nam Phi sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh trong những năm tới vì nhìn chung giá cả ở Nam P hi vẫn rẻ so với nhiều nước trên thế giới, ngoài ra thủ tục xin nhập cảnh vào Nam Phi cũng rất dễ dàng và thuận tiện.
Công viên thám hiểm lớn nhất châu Á – Adventure world, dự án trị giá là 3,25 triệu đô la Mỹ đang được gấp rút hoàn thiện để đưa vào hoạt động vào cuối năm nay tại Pak Chong, tỉnh Khao Yai, phía Bắc Bangkok với tổng diện tích sử dụng 24 héc ta. Được biết, công viên Adventure World sẽ mở cửa theo từng giai đoạn. Hiện tại khu nghỉ mát Greennery Resort và trò chơ lái xe vượt địa hình đã sẵn sàng đi vào hoạt động. Khu leo núi thám hiểm sẽ hoàn thành vào tháng 4 năm 2004, khu phố Cowboy sẽ hoàn thiện vào tháng 5 năm 2004 và sân chơi bóng mềm gần giống bóng chày sẽ được đi vào hoạt động cùng thời gian đó. Tháng 11 năm 2004, công viên Adventure World sẽ đi vào hoạt động với tổng cộng 13 khu vui chơi giải trí.
Vân Anh-Du Lịch – Tổng cục du lịch – Bộ VH-TT-DL – Hà Nội – Năm 13(334)2004.