Tôn tạo đền thờ quốc tổ Hùng Vương

Thành ủy Đà Lạt vừa có chủ trương cải tạo, tu sửa đền thờ quốc tổ Hùng Vương (nằm trên đường Ngô Quyền). Tổng kinh phí cho công trình này dự tính khoảng 3 tỷ đồng. Công trình sẽ hoàn thành trước dịp giỗ tổ Hùng Vương năm 2005. Được biết, đền thò quốc tổ Hùng Vương được xây dựng năm 1968 và đến nay đã bị hư hỏng nặng. Vừa qua tại Đà Lạt, ban quản lý khu du lịch hồ Tuyền Lâm đã tổ chức lễ ra mắt và hội nghi xúc tiến đầu tư. Tại buổi lễ, ban quản lý khu du lịch đã giới thiệu logo, website và báo cáo hoạt động của ban. Theo báo cáo của ban thì đến nay đã có 27 nhà đầu tư đến nghiên cứu, khảo sát tìm cơ hội đầu tư tại khu du lịch Hồ Tuyền Lâm; trong đó 16 đơn vị đăng ký đầu tư vào khu du lịch nghỉ dưỡng, 6 đơn vị đăng ký đầu tư vào làng biệt thự, 5 đơn vị đầu tư vào kĩnh vực cơ sở hạ tầng. Hiện nay đã có 9/27 nhà đầu tư gửi hồ sơ đăng ký; trong đó, 6 đơn vị đã được ủy ban nhân dân tỉnh cho chủ trương đầu tư vào khu du lịch nghỉ dưỡng với tổng số vốn là 671 tỷ đồng; 3 đơn vị đang trình ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt chủ trương đầu tư với tổng số vốn là 250 tỷ đồng.

Khách sạn Sao Đêm trả lại tài sản khách để quên
Một đoàn khách Trung Quốc 40 nghỉ tại khách sạn Sao Đêm (Hải Phòng) khi về có để quên một chiếc túi, trong đó có tiền và máy. Khi dọn phòng, nhân viên khách sạn phát hiện thấy tài sản của khách liền báo ngay cho giám đốc. Giám đốc khách sạn Lê Văn Hòa đã kịp thời trao tận tay chiếc túi trên cho họ.
Khởi công xây dựng khu du lịch Nhà Mát
Công ty du lịch Bạc Liêu vừa khởi công xây dựng khu du lịch Nhà Mát ở xã Hiệp Thành, thị xã Bạc Liêu có diện tích 95,8 ha, với tổng số vốn đầu tư là 55 tỷ đồng. Các hạng mục công trình gồm: san lấp mặt bằng, đường giao thông và các khu vui chơi, ẩm thực, thể thao, biệt thự, hồ tắm… Dự án du lịch sinh thái ven biển này dự kiến đến cuối năm 2005 sẽ hoàn thành phần cơ sở hạ tầng.
Hơn 15 tỷ đồng cho dự án du lịch Ba Tri
Tỉnh Bến Tre đang triển khai đề án phát triển du lịch Ba Tri, với tổng số vốn đầu tư hơn 15 tỷ đồng, thời gian thực hiện từ nay đến năm 2010. Mục tiêu của dự án nhằm trùng tu các khu di tích lịch sử văn hóa, phát triển các khu du lịch, xây dựng đường vào cầu Cồn Hố – Bãi Ngao, mở rộng sân chim Vàm Hồ và các loại hình vui chơi giải trí, điểm giới thiệu sản phẩm đặc thù của địa phương.
T.H  –  Du Lịch – Tổng cục du lịch – Bộ VH-TT- DL – Hà Nội –23 (344) –  Năm 2004