Trung quốc cho tư nhân đón khách quốc tế

Chính phủ Trung Quốc mới đây ra thông báo cho phép các hộ gia đình được phép đón khách người nước ngoài tới nghỉ. Đây được xem là bước nới lỏng trong việc giám sát người nước ngoài tới Trung Quốc và tạo điều kiện cho người dân tăng thêm thu nhập vì trên thực tế hiện nay có nhiều du khách không muốn ở trong các khách sạn sang trọng, đắt tiền, mặt khác hình thức du lịch ba lô của du khách nước ngoài đang có xu hướng phát triển ở Trung Quốc. Quy định nêu rõ các gia đình muốn đón khách nước ngoài phải đáp ứng các điều kiện như đảm bảo chỗ ngủ cho ít nhất là 4 khách, và làm đúng yêu cầu của khách.
Tin văn hóa du lịch
Đổi mới về công tác tổ chức cán bộ và quan tâm thường xuyên đến công tác củng cố xây dựng cơ sở Đảng. Nhờ vậy, nhiều năm nay, Ngân hàng nhà nước tỉnh duy trì tốt mọi hoạt động, trong đó xây dựng mô hình quỹ tín dụng mới, cho các thành viên vay 145 tỷ đồng, tạo cho ngân hàng thương mại mở rộng mối quan hệ tín dụng. Dư nợ của ngành tăng trưởng là 1.210 tỷ đồng, gấp gần 50 lần so với năm 1998, đầu tư cho các thành phần kinh tế mỗi năm là 1.600 tỷ đồng, cho người nghèo vay vốn phát triển sản xuất có số dư là 120 tỷ đồng. Thành quả đạt được của ngành ngân hàng Hà Tây có sự đóng góp một phần không nhỏ của giám đốc Nguyễn Văn Tống. Anh thật xứng đáng với danh hiệu chiến sĩ thi đua toàn quốc vừa được chính phủ trao tặng tháng 9 năm 2000.
Du khách có thể liên hệ tại địa chỉ 15C Trần Khánh Dư hoặc 35 phố Hai Bà Trưng, Hà Nội. Đối với những du khách không mua bảo hiểm theo tour, tuyến thì có thể mua tại các điểm du lịch. trong đó có điểm du lịch thác Phú Cường, để ngăn chặn sự phá hoại đồng thời làm cơ sở đầu tư nhằm khai thác hợp lý tài nguyên thiên nhiên sẵn có mà tạo hóa ưu ái dành cho con người.
Có năm rơi xuống ít và có năm rơi xuống nhiều. Các nhà nghiên cứu cho rằng trong chu kỳ 3 đến 5 năm vào năm cuối chuột sinh sôi nhiều, tới 400 con cho một ha. Chuột nhiều, thức ăn thiếu chúng phải di cư đi nơi khác tìm mồi, khi qua sông chúng bị chết hàng loạt, do đó năm tiếp theo số chuột giảm rõ rệt. Sau đó chúng tiếp tục sinh sôi và sau 3 đến 5 năm chúng lại nhiều lên, lại di cư, lại chết hàng loạt và tạo nên một chu kỳ ít chuột, nhiều chuột từ 3 đến 5 năm.
Nguyễn Chiến-Du Lịch – Tổng cục du lịch – Bộ VH-TT-DL – Hà Nội – Năm (49(153))2000

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.