Trưởng thành nhờ hướng đi thích hợp – Phần 1

Khách sạn Thiên Ý
Tháng 5 năm 2002, Khách sạn Thiên Ý – khách sạn đạt tiêu chuẩn ba sao đầu tiên và duy nhất ở Hà Tĩnh được đưa vào khai thác với nhiệm vụ là kinh doanh phục vụ du khách trong nước và quốc tế. Đây có thể coi là sự đầu tư khá táo bạo của Công ty Khoáng sản và Thương mại Hà Tĩnh (MITRACO) bởi trước đó đơn vị chưa hề kinh doanh du lịch. Tuy nhiên, chỉ sau hơn một năm, khách sạn đã đứng vững, trưởng thành nhờ có hướng đi, bước đi thích hợp.

Được xây dựng ở vị trí trung tâm của khu du lịch biển Thiên Cầm, gần kề bờ biển và núi Thiên Cầm, khách sạn đã được thừa hưởng nhiều lợi thế của cảnh quan nơi đây.
Để phát huy được lợi thế đó, không như hầu hết các đơn vị khác đầu tư nhỏ lẻ, manh mún, MITRACO – đơn vị chủ quản đã đầu tư khá lớn và đồng bộ. Khách sạn Thiên Ý được xây dựng theo mô hình kiến trúc thoáng đẹp, hiện đại, nội thất sang trọng với nhà ăn, hội trường rộng rãi. Phòng ngủ có nhiều cấp, từ loại đặc biệt sang trọng đến loại trung bình tạo nên sức hấp dẫn và phù hợp với nhu cầu của mọi tầng lớp du khách đến nghỉ ngơi cũng như tổ chức các cuộc hội nghị, hội thảo.
Bước đầu hoạt động lực lượng lao động chỉ có khoảng 50% là được đào tạo về nghiệp vụ du lịch số còn lại có trình độ chuyên môn về các ngành nghề khác. Vì vậy, đơn vị đã gấp rút lựa chọn gửi đi đào tạo tại các trường du lịch. Bên cạnh đó, qua thực tiễn công tác với sự cạnh tranh của thị trường, sự giúp đỡ lẫn nhau và lắng nghe ý kiến đóng góp của khách hàng đã góp phần trau dồi kiến thức, hiểu biết sâu về chuyên môn cho Cán bộ công nhân viên trong kinh doanh, phục vụ. Công tác giáo dục anh chị em hiểu biết một cách sâu sắc về kinh doanh phục vụ tuy không nặng nề song vô cùng phức tạp bởi tính chất “làm dâu trăm họ” để mỗi người tự nhận thức được và suy ngẫm, rồi từ đó nâng cao ý thức, trách nhiệm sự tinh tế, lịch sự, mềm dẻo, nhạy bén trong công việc.
Ngọc Anh –Du lịch – Tổng cục du lịch – Bộ VH – TT – DL Hà Nội – năm 30 (299) 2003