Trưởng thành nhờ hướng đi thích hợp – Phần 2

 Để phục vụ tốt bữa ăn, giấc ngủ của du khách dù chỉ là nghỉ chưa hay ít suất ăn, khách sạn luôn chú trọng công tác của bộ phận bếp, bàn, buồng vói phương châm “vui lòng khách đến vừa lòng khách đi”. Nhờ đó, khách sạn luôn có được khách quen, lưu trú nhiều lần, vào mùa du lịch biển công suất phòng đạt trên 95%, có khi muốn nghỉ khách hàng phải đặt phòng trước hàng nửa tháng. Đồng thời để tăng thời gian lưu trú của du khách và phục vụ cả vào mùa đông, khách sạn đã mở thêm các dịch vụ: các sân chơi thể thao (tennis, bóng chuyền bãi biển, cầu lông, bóng bàn, bi – a) xông hơi massage, giặt là, karaoke, bể bơi nước ngọt, truyền hình thực tế, internet, du lịch sinh thái trên núi Thiên Cầm, du lịch đảo xa, câu cá, câu mực qua đêm ở đảo Én, đảo Bớc. Tận dụng đội xe du lịch, khách sạn còn tổ chức các tour du lịch đến các di tích, danh thắng trong tỉnh, các tỉnh lân cận, sang nước bạn Lào.

Ngoài việc thực hiện quản lý, điều hành theo tiêu chuẩn của “Điều lệ tổ chức hoạt động khách sạn quốc tế” do Tổng cục Du lịch ban hành và các văn bản khác theo quy định của ngành du lịch, đơn vị còn triển khai thực hiện Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO – 2000 tạo thuận lợi và uy tín trong việc kinh doanh phục vụ, chất lượng dịch vụ ngày càng được nâng cao.
Được đầu tư lớn với tài sản, trang thiết bị trị giá hơn 10 tỷ đồng, để hoạt động ổn định, lâu dài, khách sạn đặc biệt chú trọng đến công tác sử dụng, bảo dưỡng, thiết bị tài sản. Công tác giữ gìn an ninh trật tự vệ sinh môi trường được bảo đảm. Ngoài việc giữ vệ sinh trong khuôn viên, khách sạn còn lập một tổ vệ sinh với nhiệm vụ giữ gìn vệ sinh khu vực bờ biển và vùng lân cận.
Với những cố gắng đó, năm 2002 khách sạn đón và phục vụ gần một vạn lượt khách, doanh thu 6 tỷ khách, doanh thu 3,3 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm 2003. Song với một đơn vị non trẻ như Thiên Ý, cái được cơ bản nhất là dịch vụ ngày càng đa dạng, chất lượng không ngừng được nâng cao, đội ngũ Cán bộ công nhân viên ngày càng trưởng thành, quen việc tạo tiền đề phát triển về sau.
Cùng với việc MITRACO – công ty mẹ đang xây dựng tổ hợp khách sạn, siêu thị 15 tầng ở thị xã tỉnh lỵ Hà Tĩnh, xây dựng khu du lịch – dịch vụ ở vườn quốc gia Vũ Quang, thành lập Trung tâm lữ hành, tin rằng Khách sạn Thiên Ý sẽ có sự phát triển khả quan trong thời gian tới.
Ngọc Anh –Du lịch – Tổng cục du lịch – Bộ VH – TT – DL Hà Nội – năm 30 (299) 2003