Vì sao nấm linh chi đỏ Hàn Quốc lại được nhiều người tin dùng

Nấm linh chi từ lâu đã được người dân ở các nước châu Á tin dùng như một loại thực phẩm thần kỳ trong việc bồi bổ sức khỏe và hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học được viết ra trong bộ khảo cứu về những cây thuốc cổ nhất châu Á thì linh chi được xếp vào hàng thượng dược, trên cả nhân sâm. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về một trong những loại nấm linh chi có dược tính mạnh nhất- nấm linh chi đỏ Hàn Quốc.

 
Nấm linh chi đỏ ở Hàn Quốc có gì khác so với nấm linh chi ở Việt Nam, Nhật Bản và Trung Quốc?
Về hình dáng bên ngoài: Nấm linh chi Việt Nam thường có kích thước nhỏ nhất trong 4 loại nấm với đường kính khoảng 7-10 cm, độ dày khoảng 0,5 cm, tai nấm mềm màu trắng đục. Nấm linh chi Nhật Bản cũng gần giống nấm Việt Nam nhưng tai nấm dày hơn và cứng hơn, mặt sau có màu vàng chanh. Nấm linh chi Trung Quốc thì khá to và dày, tai nấm khá cứng và mặt dưới có màu vàng nghệ. Nấm linh chi đỏ Hàn Quốc là loại có kích thước lớn nhất, dày nhất và nặng nhất với tai nấm cứng và mặt sau có màu vàng chanh, gần giống với nấm Trung  Quốc.
Về mùi vị: Nấm linh chi thông thường sẽ có mùi thơm thanh mát và vị đắng đặc trưng nhưng trong 4 loại thì nấm Việt Nam ít đắng nhất sau đó đến nấm Trung Quốc, Nhật Bản và cuối cùng là nấm Hàn Quốc.
Về tác dụng: Mỗi loại nấm linh chi ở những đất nước khác nhau có điều kiện môi trường, quy trình nuôi trồng và chăm sóc cũng như nhiều yếu tố khác là không giống nhau chính vì vậy chất lượng của từng loại nấm này cũng không thể ngang hàng nhau được. Hàn Quốc được biết đến là cái nôi của nấm linh chi bởi những đặc trưng về điều kiện tự nhiên cũng như quá trình gây giống, nuôi trồng và chăm sóc nấm hiện đại và chuyên nghiệp, bởi vậy không có gì là lạ khi tác dụng của nấm linh chi hàn quốc nói chung và nấm linh chi đỏ của Hàn Quốc nói riêng sẽ có nhiều  điểm mạnh hơn đối với nấm của Việt Nam, Nhật Bản hay Trung  Quốc.
 
Chọn mua nấm linh chi đỏ của Hàn Quốc
Trên thị trường Việt Nam hiện nay, xuất hiện vô vàn loại nấm linh chi với nhiều xuất xứ khác nhau và được làm giả làm nấm linh chi Hàn Quốc. Chính vì vậy. để có thể mua được loại nấm linh chi chất lượng, có xuất xứ chuẩn Hàn Quốc thì khách hàng có thể ưu tiên việc nhờ người xách tay từ Hàn về, như vậy sẽ chắc chắn nhất. Tuy nhiên trong trường hợp không có người để nhờ được thì người tiêu dùng cũng có thể tham khảo những website cung cấp nấm chất lượng, uy tín được nhiều khách hàng tin dùng để đặt mua nấm đảm bảo an toàn và chất lượng.