Vitamin tổng hợp – một chất không thể thiếu cho bà bầu

Làm mẹ – đây là một thiên chức dành cho người phụ nữ. Nhưng để thực hiện thiên chức này đâu phải là một điều dễ dàng. Với sản phẩm vitamin tổng hợp sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều những khó khăn trong cả một quá trình. Một loại vitamin mà chứa tổng hợp đầy đủ các chất cho cơ thể thì còn điều gì tuyệt vời hơn nữa. Vậy bạn có biết những sản phẩm vitamin tổng hợp này có những công dụng cụ thể như thế nào? Dùng như thế nào? Mua ở đâu không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết những câu hỏi trên!

Vitamin tổng hợp là gì? 
Đây là một loại thực phẩm chức năng bổ sung dưỡng chất thiếu hụt cho cơ thể, nhất là người bệnh hoặc đang mang thai, cho con bú. Hiện nay có rất nhiều định kiến với vitamin tổng hợp. Nguyên do là trong một thời gian dài thực phẩm chức năng là sản phẩm gắn liền với  các tổ chức đa cấp. Nhưng bạn cần phải thay đổi cách nhìn tích cực về sản phẩm vì chính bác sĩ chuyên khoa khuyên rằng các bà mẹ nên dùng vitamin tổng hợp là chất rất cần thiết bổ sung dưỡng chất cho thai nhi.
Bà bầu nên dùng vitamin tổng hợp khi nào?
Trước khi mang thai là thời điểm hợp lý nhất mà các bà mẹ nên bổ sung vitamin tổng hợp. Như vậy sẽ đảm bảo cung cấp lượng axit folic cần thiết cho cơ thể. Và từ đó, mẹ bầu có thể tiếp tục duy trì thuốc vitamin tổng hợp cho bà bầu trong suốt thai kỳ và cho đến tận khi con bú. Vì trong cả một quá trình từ trước khi mang thai cho đến khi cho con bú là giai đoạn quan trọng để bổ sung nhiều dinh dưỡng nhất. Đặc biệt đối với các bà mẹ sau khi sinh phải kiêng khem nhiều thì việc bổ sung vitamin tổng hợp là một sự lựa chọn thông minh. 
Cụ thể trong một ngày thời điểm thích hợp nhất để mẹ bổ sung vitamin tổng hợp là trong hoặc sau bữa sáng. Vì tại thời điểm này hàm lượng các chất béo trong bữa ăn của mẹ bầu sẽ giúp các chất dinh dưỡng trong viên vitamin tổng hợp được hấp thụ tốt nhất.  Đồng thời uống vitamin tổng hợp vào buổi sáng có thể giúp mẹ bầu gia tăng năng lượng để bắt đầu một ngày mới thật vui vẻ, thoải mái. Lưu ý là khi uống vitamin tổng hợp nếu thấy các vấn đề như dị ứng, tương tác thuốc kém…cần đến gặp ngay bác sĩ để được tư vấn.
Khi sử dụng vitamin tổng hợp bạn cần kết hợp với chế độ ăn uống khoa học, điều độ, ăn nhiều rau xanh, các chất dinh dưỡng tốt. Hạn chế các thực phẩm có chứa nhiều dầu mỡ, độc hại. Cùng với đó là các bà mẹ luôn giữ cho mình một tinh thần thoải mái, vui vẻ, thảnh thơi…
Tóm lại vitamin tổng hợp là một thực phẩm chức năng rất cần thiết cho cơ thể mẹ và bé. Nhanh tay truy cập chiaki.vn để sở hữu sản phẩm chính hãng. Chúc bạn thành công!