Wi-fi cafe

Khác với các quán café internet thông thường dành cho dân nghiền chat, Wifi Cafe hay còn gọi là “Cafe internet không dây” là nơi hội tụ của những người đam mê thiết bị không dây và truyền bá những thông tin cập nhật về các thiết bị công nghệ cao. Quán nằm trên phố ẩm thực của Hà Nội -117 Mai Hắc Đế, trong không gian nhỏ thật yên tĩnh. Sau giờ làm việc, các fan của ngành công nghệ thông tin hiện đại thường mang những chiếc máy tính bỏ túi và máy tính xách tay đến đây để vừa nhâm nhi tách café vừa lặng lẽ lướt web cập nhật tin tức hoặc thử nghiệm những phần mềm mới cho thiết bị cầm tay không dây. Khách đến quán đa phần là các doanh nhân và sinh viên… Hầu hết bọn họ đều rất trẻ và là thành viên của diễn đàn www.handhelvn.com. Chủ quán Nguyễn Minh Dũng sinh viên năm cuối Học viện kỹ thuật Quân sự cũng là dân nghiền máy tính bỏ túi cho biết, vì thiết bị này chưa phổ biến lắm trên thị trường Việt Nam nên khi cần dùng hoặc muốn sữa chữa dân chơi Pocket PC không biết đến đâu. Chính vì vậy Dũng đã cùng 2 người bạn quyết định đầu tư mở quán wi-fi café, sân chơi riêng cho các thành viên diễn đàn. Đầu tháng 7 vừa rồi, cộng đồng wi-fi đã thêm một quán mới ở Hải Phòng. Sắp tới họ có kế hoạch sẽ mở tiếp một số quán mới ở các thành phố lớn. Khi đến wi-fi café, khách chỉ cần mua cốc café 5000đ  hoặc các loại đồ uống khác với giá bình dân như quán sinh viên, khách đều nhận được sự giúp đỡ tận tình về cách sử dụng máy, cách mua linh kiện với giá rẻ nhất và được truy cập internet không dây của chủ quán miễn phí.

Đà Nẵng – Ngũ Hành Sơn – Hội An – Mỹ Sơn – Bà Nà (4 ngày 3 đêm)
Ngày 1: Từ Đà Nẵng đi Ngũ Hành Sơn thăm các hang động ở ngọn Thủy Sơn, làng đá mỹ nghệ Non nước rồi đi tiếp phố cổ Hội An. Ăn trưa tại nhà hàng Phố Hội. Chiều thăm chùa Cầu, hội quán Phước Kiến, nhà cổ Tấn Kỳ, nhà cổ Phùng Hưng. Tối nghỉ tại khách sạn Hội An. Ngày2: Sáng đi thăm “thánh địa Mỹ Sơn”. Trưa ăn đặc sản bê thui Cầu Mống. Chiều đi Bà Nà. Sau khi nhận phòng sẽ đi chinh phục núi Chúa ở độ cao 1487m, tham quan nhà hát Opera, biệt thự của hãng buôn Fiard, cầu treo. Ăn tối, sinh hoạt lửa trại ở đỉnh Bà Nà. Ngày 3: Tham quan suối Nai, thác Cầu Vồng. Xuống núi thăm miếu Bà, đồi Vọng Cảnh, hầm rượu, chùa Linh Ứng…rồi lên xe về Đà Nẵng. Chiều đi chợ Đà Nẵng kết thúc chương trình. Giá: 531000 đ/khách (đoàn 14 người). Liên hệ: Danatour, 25 Hoàng Diệu, Đà Nẵng, SĐT: (0511)825653.
Tour Hà Nội – Lào Cai – Hà Khẩu – Côn Minh – Đại Lý – Thạch Lâm (8 ngày 7 đêm ) 
Ngày 1: Đi tàu từ Hà Nội đến Lào Cai. Ngày 2: Từ Lào Cai xuất cảnh sang Hà Khâu (Trung Quốc). Đi thăm thành phố Côn Minh. Ngày 3: Tham quan thắng cảnh Kim Biện, Chuông Lầu. Ngày 4: Thăm thành phố Địa Lý, du thuyền biển hồ Nhĩ Hải, thưởng thức trà Tam Đạo, xem  chương trình biểu diễn của dân tộc Bạch. Ngày 5: Tham quan suối Hồ Điệp, làng Xizhou, bảo tàng Hồ Điệp, Tam Tháp, thành cổ Đại Lý. Về Côn Minh. Ngày 6: Tham quan khu du lịch Tây Sơn,Long Môn, Hoa Đình Tự – nơi hội tụ 500 tượng La Hán, tham quan Trường Tây Nam. Ngày 7: Tham quan khu du lịch Thạch Lâm với Vân Phong Đình, Đại Thạch Lâm, Tiểu Thạch Lâm, A Lư Cổ Động. Ngày 8: Mua sắm tại Hà Khẩu, về Việt Nam. Liên hệ: Công ty du lịch Hạ Long, dố 1 Hạ Long – Quảng Ninh, ĐT: 033.846272 – 033.847106. Giá cho đoàn 15 khách trở lên: 4.300.000 đồng.
Thùy Bình – Du Lịch – Tổng cục du lịch Việt Nam – Bộ VH-TT-DL – Hà Nội – Năm 31(352)2004