XÓM TRỌ 3D – CHUYỆN CỔ TÍCH GIỮA ĐỜI THƯỜNG, Có thể sau LÔ TÔ thì XÓM TRỌ 3D là một câu chuyện thực sự đầy màu…

XÓM TRỌ 3D – CHUYỆN CỔ TÍCH GIỮA ĐỜI THƯỜNG
Có thể sau LÔ TÔ thì XÓM TRỌ 3D là một câu chuyện thực sự đầy màu sắc và rất đời khi thẳng thắng nói về những con người sống trong một thế giới hoàn toàn khác – giới tính thứ 3.
Phim này không có quá nhiều kịch tính cũng như cao trào tuy nhiên với lối dẫn dắt tuyệt vời của đạo diễn Hoàng Tuấn Cường đã đưa người xem đi sâu vào thế giới của những người đồng tính bởi nhiều mảnh đời, mà ở đó mỗi người là một màu sắc khác nhau tạo nên một tổng thể hài hòa hơn bao giờ hết.
Nói về tuyến nhân vật, đầu tiên phải nhắc đến thầy Minh Nhí khi thủ vai “mẹ của muôn loài”. Với sự bao dung và tình yêu cao thượng của mình dành cho những con người có cùng hoàn cảnh. Mình để ý có nhiều phân đoạn trong phim, bằng kinh nghiệm diễn xuất dầy dặn thầy đã khiến cho người xem không cầm được nước mắt. Có lẽ trong một khoảng thời gian dài sắp tới, mọi người sẽ gọi thầy là “má” ở khắp mọi nơi nếu có dịp gặp thầy bởi vai diễn xuất sắc như thế này.
Có lần mình từng bảo, nếu phim nào có chị Việt Hương đóng, chắc mình không dám đi xem bởi mỗi lần xem là một lần thấy mình không phù hợp với cách diễn của chị. Vậy mà trong lần này chị đã thay đổi 180 độ khi quất bộ tóc ngắn cực tomboy và nick name “Ông nội”. Không như những phim trước, chị đã phần nào tiết chế lại ở những tình huống hài của mình, không còn bị phô, tạo nên tiếng cười nhẹ nhàng cho cả rạp. Hơn hết là quá dễ thương và khả năng cua gái bá đạo mặc dù “thả thính không bao giờ dính”. Có lẽ đây là vai diễn đẹp và hay nhất trên màn ảnh của chị tính cho đến thời điểm này.
Chị Hồng Vân làm Lão Đại trong phim, mà lão đại nghĩa là Ông Nội phải kính nể rất rất nhiều phần. Tuy nhiên chị lùi lại một bước, ít đất diễn hơn nhường lại phần quan trọng nhất cho đàn em đi sau, coi như là nâng đỡ.
Maya với Huy Khánh là cặp đôi chính góp phần nên sự thành công của phim này bằng câu chuyện ngôn tình như cổ tích đúng điệu lọ lem thì phải yêu hoàng tử là lẽ dĩ nhiên vậy thôi. Vào vai An cá tính mạnh mẽ để có thể bảo vệ anh hai của mình dưới sự ức hiếp của người đời, tuy nhiên không thiếu phần e ấp của người con gái khi mới lần đầu chập chững biết yêu bởi những cảm xúc vui, buồn, hờn mác. Khi xem những đoạn diễn của hai bạn này bản thân mình cứ ngồi cười hoài, chỉ ước gì được quay trở lại thời mới biết yêu, tình yêu còn ngây thơ và trong sáng, dễ thương quá trời đất. Người xem sẽ có cảm giác như mình cũng chính là một tuyến nhân vật “hàng xóm” có mặt cùng thời điểm để chứng kiến chuyện tình đẹp như cổ tích như thế này. Cơ mà anh Huy Khánh thần thánh lắm, một mình cân hết team Xóm Trọ. Ước gì cũng có một chàng trai như vậy bảo bọc đời mình… Hihi
Lẽ dĩ nhiên, trong XÓM TRỌ 3D – TRAI THẲNG KHÔNG CHO THUÊ thì không thể không nhắc đến những cái tên đình đám như Anh Vũ, Thái Duy (nhóm kịch cổ trang chuồn chuồn giấy), ca sĩ Nam Cường, Bảo Bảo và cả Xuân Nghị (Tiếu Lâm Tú Trụ). Mỗi một bạn đều là một màu sắc mà có lẽ phải xem thì chúng ta mới cảm hết phần nào từng mảnh đời cũng như hoàn cảnh của họ. Đa phần với các bạn đây đều là những vai diễn đầu đời trên màn ảnh nhưng lại diễn rất tròn vai, sạch sẽ tươm tất, không có vai nào bị over cả. Mình thích cảnh lúc Xuân Nghị mặc dạ hội chuẩn bị múa lửa á, bả quay lại dòm ông Huy Khánh cười một cái, đẹp xức xắc. Hoặc như Bánh Bèo như Ý (Thái Duy) là một bạn makeup có kinh nghiệm chạy như bay. Chạy vì bị công an kiểm tra, chạy vì sợ ma khi makeup trong nhà xác. Thấy cưng ! Chạy muốn tụt quần tụt váy.
Tóm lại nếu muốn xem một bộ phim nhẹ nhàng, không quá mệt mỏi đầu óc để thấy cuộc đời này còn quá nhiều điều dễ thương và rất đáng để yêu, yêu thêm một lần nữa. Còn bây giờ thì cuối tuần rồi, xách hàng ra rạp xem film đi các mẹ, review đã quá dài rồi. Viết nữa chắc không ai đọc đâu.
Hết review, yêu cầu GIẢI TÁN MƯU SINH !
Phim được khởi chiếu từ ngày 30.06.2017 tại các cụm rạp trên Toàn Quốc.
#kyoreview #xomtro3d #megags


Facebook: https://www.facebook.com/kyo.tran510

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.